QUY TRÌNH SẢN XUẤT ỐNG HÚT CỎ BÀNG KHÔ

Cỏ bàng là loại thực vật nằm trong họ Cói, thân cứng và rỗng, thường mọc tại các vùng ngập nước phèn chua, nhiễm mặn ở các tỉnh miền Tây. Trước kia, cỏ bàng được người dân thu hoạch để làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ngày nay, chúng còn được sử dụng để làm ống hút cỏ thay thế cho ống hút nhựa.

Có lẽ các bạn đã biết đến ống hút cỏ bàng, đặc biệt là ống hút cỏ bàng khô vì nó nhỏ, nhẹ, dễ dàng bảo quản và cất trữ nên đã được sử dụng ở rất nhiều nhà hàng, quán café, khách sạn…. Nhưng quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng khô như thế nào? Có bao nhiêu bước để sản xuất ra ống hút cỏ bàng khô? Bạn muốn mua ống hút cỏ bàng khô tại Hà Nội nhưng không biết mua ở đâu? Cùng xem bài viết này nhé.

Tại sao nên sử dụng ống hút cỏ bàng khô?

Ống hút cỏ bàng khô là sản phẩm dùng một lần, mỏng, nhẹ như ống hút nhựa nhưng hoàn toàn từ thiên nhiên, dễ dàng phân hủy trong tự nhiên, sau khi sử dụng xong còn có thể đem ủ phân, tốt cho đất và cây trồng.

Ống hút cỏ bàng là sản phẩm thay thế cho ống hút nhựa, góp phần giảm thải nhựa ra môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ống hút nhựa được làm từ dầu mỏ cùng với các chất tạo màu, chất phụ gia rất có thể gây hại đến sức khỏe con người. Ngoài ra, ống hút nhựa mất từ vài chục đến vài trăm năm để phân hủy, gây hại cho động vật biển và chim biển.

Có hai loại là ống hút cỏ tươi và và ổng hút cỏ bàng khô để phục vụ cho nhu cầu sử dụng, sở thích của khách hàng, tuy nhiên ống hút cỏ bàng khô dễ dàng cất trữ và bảo quản hơn ống hút cỏ bàng tươi nên hiện đang được sử dụng rộng rãi hơn.

Ống hút cỏ bàng có đường kính phổ biến từ 4-8mm, chiều dài thông dụng 20cm, phù hợp để uống nhiều loại đồ uống khác nhau bao gồm cả đồ uống nóng và lạnh như:  trà, cà phê, sinh tố, nước ngọt, nước ép trái cây (không dùng được cho trà sữa trân châu).

Bạn còn thắc mắc vì sao không nên sử dụng ống hút nhựa? Hãy xem video sau nhé.

Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng khô.

Sau đây là các bước để sản xuất ra những chiếc ống hút cỏ bàng khô mà các bạn có thể chưa biết:

  1. Thu hoạch cỏ bàng khi nó đủ 10-12 tháng tuổi, chọn thân cây có đường kính lớn để làm ống hút, thân cây có đường kính nhỏ dùng để đan các sản phẩm như mũ, túi, chiếu, thảm…
  2. Làm sạch phía ngoài thân cây, cắt thành từng đoạn 20cm (thông thường 1 thân cây cắt được làm 4 đoạn);
  3. Dùng que sắt làm sạch bên trong ống (bên trong ống có những vách ngăn giống đốt tre nhưng mỏng hơn);
  4. Rửa lại bằng nước sạch, sục ozon để tiệt trùng.
  5. Sấy khô. Quy trình sấy gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sấy ở nhiệt độ 40-50 độ C để thân ống khô. Giai đoạn 2 tăng nhiệt độ lên đến 120 độ C để đảm bảo ống khô hẳn và tiệt trùng.
  6. Kiểm tra chất lượng sản phẩm, loại bỏ ống tóp, nứt, đóng gói và sẵn sàng vận chuyển đến tay người tiêu dùng.
Bước 1 Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng
Thu hoạch cỏ bàng để sản xuất ống hút cỏ
Bước 2 Quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng
Làm sạch cây cỏ và cắt thành từng đoạn dài 20cm
Bước 5 quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng
Sấy khô ống hút cỏ sau khi đã làm sạch
gói 500 ống hút cỏ khô
Ống hút cỏ bàng khô sẵn sàng chuyển đến tay người tiêu dùng

Địa chỉ mua ống hút cỏ bàng khô tại Hà nội?

Growgreen Co., Ldt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường như Ống hút cỏ, ống hút giấy, ống hút tre hay ống hút gạo tại Hà Nội. Thực tế tại tỉnh Long An có rất nhiều cơ sở sản xuất ống hút cỏ với quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, Growgreen đã chọn lọc và  kiểm định các sản phẩm mình cung cấp để khách hàng có sản phẩm đạt chất lượng xuất khẩu nhưng vẫn có giá thành vô cùng hợp lý. Ống hút cỏ giá sỉ tại Hà nội là bao nhiêu? Cùng xem bài viết này.

 Ống hút cỏ bàng phù hợp cho cả đồ uống nóng và lạnh nên rất phù hợp với thời tiết Hà nội cũng như các tỉnh miền bắc mùa thu đông này.

Vậy là bạn đã biết lý do tại sao nên dùng ống hút cỏ bàng khô, quy trình sản xuất ống hút cỏ bàng khô và địa chỉ cung cấp ống hút cỏ bàng khô tại Hà Nội rồi phải không nào!?

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé.

Hotline: 0986 773 611/ 091 73 72 71 9. (Zalo, Viber) hoặc inbox:

https://www.facebook.com/onghutcobanghanoi

#Ống_hút_cỏ #NoStrawChallenge #naturalstraw #grassstraw

Add your comment

Translate »