Cách để quần áo, túi xách bền đẹp

Kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo giúp tiết kiệm tài chính và hạn chế rác thải ra môi trường. Chuyên gia đưa ra mẹo để trang phục bền lâu nhất có thể.

Theo The Guardian, việc kéo dài tuổi thọ của quần áo không chỉ tốt cho tài chính mà còn có lợi cho môi trường. Ngành công nghiệp thời trang là tác nhân gây ô nhiễm lớn trên toàn cầu.

Bảo dưỡng quần áo là việc làm cần thiết, nên được thực hiện thường xuyên. Ảnh: Bespoke Post.

Bảo dưỡng quần áo là việc làm cần thiết, nên được thực hiện thường xuyên. Ảnh: Bespoke Post.

Những gì cần tránh?

Sally Hughes, người sáng lập công ty giặt là, cho biết: “Chất tẩy trắng là nguyên nhân chính gây ra sự phai màu. Đồng thời, mọi người nên tránh xa các sản phẩm có tác nhân quang học như anion diamino stilbene (DAS0) hoặc distyryl biphenyl (DSBP). Những hạt đó bám vào vải và phân hủy nhanh theo thời gian”.

Theo Telegraph, mọi người nên giảm nhiệt độ nước khi giặt để tránh quần áo bị co lại hoặc loang màu. Ngay cả khi giặt tay, bạn chỉ nên sử dụng mức nhiệt độ trung bình của nước là 30-38 độ.

Ngoài ra, bạn không nên để quần áo ngâm trong nước quá lâu. Điều này khiến các sợi vải bị phá vỡ. Hãy phơi quần áo và sấy khô ở mức nhiệt độ tối thiểu.


Khi giặt quần áo, mọi người cần phân loại đồ theo màu sắc, chất liệu vải. Ảnh: Teen Vogue.

Bảo quản túi xách và giày dép

Mẹo để tăng tuổi thọ cho các món phụ kiện là bảo quản đúng cách và chăm sóc thường xuyên. Giày có thể bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng nhưng chúng được cấu tạo bởi nhiều thành phần riêng lẻ. Từ đó, bạn có thể thay thế, sửa chữa lớp lót giày hoặc đế.

Các chuyên gia về bảo dưỡng giày dép khuyên mọi người nên đắp thêm đế bảo vệ vào giày. Nó cung cấp khả năng chống thấm nước và độ bám, làm tăng tuổi thọ của đôi giày.

Bên cạnh giày, túi xách cũng là món đồ mà nhiều người bỏ quên không chăm sóc. Bạn cần giữ phom dáng túi bằng cách nhét giấy báo, bọc túi bóng phía ngoài, không đặt chúng tại nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào và tránh xa vị trí có độ ẩm cao.

Khi sắp xếp túi xách trong tủ, phái nữ cần đặt túi màu sáng cách xa màu tối để tránh chuyển màu. Nếu da bị ướt, hãy để túi khô tự nhiên, tránh xa nguồn nhiệt nhân tạo.


Túi xách nếu không sử dụng phải được bảo quản ở nơi thoáng mát. Ảnh: Shoe Mo.

Cách tổ chức tủ quần áo

Chuyên gia chăm sóc quần áo Julia Dee chia sẻ: “Tốt nhất nên để quần áo trong tủ có cửa đóng. Mọi người cần đầu tư vào những chiếc móc treo để giữ quần áo đúng phom dáng”.

Nếu tủ quần áo của bạn có diện tích nhỏ, hãy giặt sạch trước khi đóng gói trang phục trái mùa vào thùng giấy. Bạn nên nhớ bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, tránh độ ẩm cao.

Thêm nữa, Katrina Hassan khuyên mọi người nên cất những món đồ đắt tiền trong túi đựng bằng vải cotton để tránh sâu bướm phá hoại.

Hạn chế giặt và tẩy rửa

Bạn càng giặt quần áo nhiều, chúng càng nhanh hỏng. Có nhiều cách để làm mới quần áo mà không cần giặt trong máy.

Chuyên gia quần áo Winston-Hart có một số thủ thuật để làm sạch đồ mà không cần cho vào máy. Cô nói: “Hỗn hợp nước ấm và rượu vodka sẽ giúp loại bỏ mùi hôi. Sử dụng ba phần vodka và hai phần nước nếu quần áo bốc mùi. Cho hỗn hợp vào bình xịt và phun sương lên. Nếu quần áo của bạn vẫn có mùi vào ngày hôm sau, hãy xịt thêm một lần nữa”.

Ngoài ra, cô cũng là tín đồ của việc đặt quần áo trong tủ đá để làm mới qua đêm. Cách này phù hợp để làm sạch và giữ màu quần jeans mà không cần giặt.


Đối với việc giặt quần áo, bạn hãy sắp xếp món đồ nào ưu tiên giặt tay để hạn chế việc hư hỏng. Ảnh: Barmeshi.

(Nguồn: Zingnews.vn)

Add your comment

Translate »