7 loại cây trồng trong nhà lọc không khí giúp tăng tuổi thọ

Những loại cây này có khả năng hút bức xạ cực tốt, lọc sạch không khí và làm tăng tuổi thọ.

Cây sen đá hút bức xạ

Nói đến những cây cảnh lọc không khí, hút bức xạ wifi từ thiết bị điện tử như máy tính, tivi có thể kể đến sen đá. Sen đá cũng là loại cây cảnh để bàn được nhiều người ưa chuộng vì sự nhỏ gọn nhưng khá xinh đẹp. Do đó, một chậu sen đá để trên bàn làm việc hoặc trong không gian sống sẽ giúp phòng ngừa sự xâm nhập của bức xạ vào cơ thể.

Cây thường xuân

Thường xuân là một trong những loại cây cảnh phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Loại cây này có dạng dây leo, thân mảnh và cực kỳ dễ trồng, dễ chăm sóc. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, loại cây này ngoài tác dụng trang trí còn có khả năng hấp thu những chất gây ô nhiễm không khí rất tốt, trong đó có formaldehyde. Đây là chất thả ra từ các loại đồ gỗ dán, nhựa gỗ hay thảm. Nếu hít phải formaldehyde thường xuyên sẽ rất dễ gây đau đầu, lâu dần có thể gây khó thở thậm chí là ung thư. Ngoài ra, thường xuân cũng có khả năng loại bỏ benzene và hút bụi rất hiệu quả.

Cây nha đam làm sạch không khí trong nhà, hấp thu cacbonic

Nha đam là một loại cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô. Nha đam được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe như làm lành vết thương, làm đẹp da… Ngoài ra, cây cảnh này còn có tác dụng làm sạch không khí trong nhà bởi có thể dễ dàng hấp thu benzen và formaldehyde, aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

Cây trầu bà

Nhắc đến các loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí thì chắc hẳn khó có thể bỏ qua trầu bà. Đây là loại cây chuyên dùng để lọc formaldehyde cùng các chất độc hại có trong không khí. Ngoài ra nó còn có khả năng hấp thụ các bức xạ phát ra từ máy tính, tivi, máy in… Loại cây này có lá to, tròn giống lá trầu không, có thể trồng đất hoặc thủy sinh đều được. Cây trầu bà cũng dễ chăm sóc vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn loại cây này để trang trí nhà cửa hay phòng làm việc. Tuy nhiên, nhựa của cây trầu bà dễ gây ngộ độc cho trẻ nhỏ vì thế cần cẩn thận.

Cây sung cao su tăng độ ẩm không khí

Cây có lá to, tròn dai như cao su, mọc cao 2,4m, chịu được trong râm hoặc ngoài nắng. Cây có khả năng hấp thụ tốt nhất độc tố formaldehyd, đồng thời trung hòa formol thường có trong keo dán, các lớp cách nhiệt, tăng độ ẩm không khí. Thích hợp đặt trong văn phòng lớn, phòng họp, tiếp khách, tổ chức tiệc hay ngoài sân vườn…

Cọ cảnh lọc không khí

Cây cọ cảnh lọc được cả benzen và formaldehyde cũng như trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô. Vì thế, nó thích hợp để đặt trong phòng giặt khô, hoặc phòng có nhiều đồ có thể giải phóng formaldehyde, chẳng hạn phòng ngủ hoặc phòng khách. Cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra.

Cây hồng môn chuyển hóa chất độc thành vô hại

Theo một thí nghiệm của NASA, cây hồng môn có khả năng giữ ẩm rất tốt trong không khí. Chúng thường có hai màu trắng và đỏ là chính. Cây hồng môn hấp thụ xylene và toluene; sau đó chuyển đổi chúng thành các chất vô hại với con người.

(Theo: moitruong.com.vn)

Add your comment

Translate »