5 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ ỐNG HÚT CỎ BÀNG TRÊN INTERNET

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm nhựa đã trở lên vô cùng cấp bách. Mỗi năm nhựa đang giết chết khoảng 1.1 triệu con chim và động vật biển. Vì vậy nhiều đất nước, thành phố trên khắp thế giới đã cấm và đang kêu gọi chấm dứt sử dụng các loại nhựa dùng một lần như ống hút, tăm bông, hộp đựng thức ăn…Tuy nhiên đây lại là những sản phẩm quen thuộc và thiết yếu nên cần các sản phẩm khác thay thế. Ống hút cỏ bàng ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

Sau đây là giải đáp cho 5 câu hỏi phổ biến về ống hút cỏ bàng trên internet mà có thể bạn chưa biết.

1.     Ống hút cỏ bàng là gì?

Ống hút cỏ bàng được làm từ cây cỏ bàng. Cây cỏ bàng là loại thực vật nằm trong họ Cói, thân cứng và rỗng, thường mọc tại các vùng ngập nước phèn chua, nhiễm mặn ở các tỉnh miền Tây.

Trước kia, cỏ bàng được người dân thu hoạch để làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ngày nay, chúng còn được sử dụng để làm ống hút cỏ thay thế cho ống hút nhựa để uống nước ép trái cây, sinh tố, nước ngọt, café…trong các quán café, nhà hàng, khách sạn, quán Bar và dùng trong gia đình.

5-cua-hoi-pho-bien-ve-ong-hut-co-bang-tren-internet
Ống hút cỏ bàng dùng thay thế ống hút nhựa để uống nước ép trái cây, sinh tố, cafe, nước ngọt

Ống hút cỏ bàng là sản phẩm dùng một lần, phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên. Khi dùng ống hút cỏ bàng thay thế cho ống hút nhựa là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường.

2.     Có bao nhiêu loại ống hút cỏ bàng?

Có hai loại ống hút cỏ bàng là ống hút cỏ bàng tươi và ống hút cỏ bàng khô. Tuy nhiên vì điều kiện bảo quản của ống hút cỏ bàng tươi phức tạp hơn cỏ bàng khô và thời gian sử dụng lại ngắn hơn nên ống hút cỏ bàng khô được sử dụng phổ biến hơn.

Cũng như rất nhiều loại hàng hóa khác, ống hút cỏ bàng khô cũng có rất nhiều loại chất lượng khác nhau do thời gian trồng, thu hoạch, quy trình sản xuất, phân loại, chọn lọc khác nhau.

ong-hut-co-bang-tuoi
Ống hút cỏ bàng tươi cần được bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng được lâu dài
Ong-hut-co-san-pham-than-thien-voi-moi-truong
Ống hút cỏ, sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế ống hút nhựa dùng một lần

3.     Quy trình sản xuất và phân loại ống hút cỏ bàng?

Để có ống hút cỏ dày dặn, đủ cứng, cỏ bàng phải đủ từ 9-10 tháng tuổi. Cây cỏ bàng không phải là hoang dại mới được phát hiện khi sản phẩm ống hút cỏ ra đời mà trước đó người nông dẫn đã trồng nó để đan túi cói, chiếu, mũ và các đồ thủ công mỹ nghệ khác. Nhưng để làm những đồ thủ công này chỉ cần cỏ có tuổi 7-8 tháng (thông thường người nông dân thu hoạch 2 năm 3 vụ cỏ bàng để làm đồ thủ công mỹ nghệ). Vì vậy để làm ống hút cỏ bàng, cây cỏ bàng cần được trồng lâu hơn.

Sau khi thu hoạch, chọn những cây cỏ bàng có đường kính ống từ 4mm trở lên để làm ống hút, với những cây có đường kính nhỏ hơn sẽ để đan đồ thủ công mỹ nghệ.

Sau khi chọn lọc, cây cỏ bàng được làm sạch ngoài và cắt khúc và làm sạch bên trong.  Một thân cây cỏ bàng chỉ được cắt 3 ống, phần ngọn có đường kính nhỏ hơn, non hơn không dùng.

Sau quá trình làm sạch là công đoạn sấy và tiệt trùng bằng tia cực tím.

Sau khi sấy, ống hút lại được chọn lọc một lần nữa để loại bỏ ống bị tóp đầu, ống nứt vỡ trong quá trình sấy.

4.     Ống hút cỏ bàng được sản xuất ở đâu?

Cây cỏ bàng được trồng tại các vùng ngập nước phèn chua, nhiễm mặn ở các tỉnh miền Tây như Long An, Đồng Tháp, Hà Tiên nên các cơ sở sản xuất ống hút cỏ bàng chủ yếu tập trung ở những khu vực này, sau đó sẽ được phân phối ra cả nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

5.     Địa chỉ mua ống hút cỏ bàng ở đâu?

Growgreen Co., Ldt là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường như Ống hút cỏ, ống hút giấy, ống hút tre hay ống hút gạo cho các quán café, quán Bar, nhà hàng, khách sạn khắp cả nước. Thực tế tại tỉnh Long An có rất nhiều cơ sở sản xuất ống hút cỏ với quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, Growgreen đã chọn lọc và  kiểm định các sản phẩm mình cung cấp để khách hàng có sản phẩm đạt chất lượng cao nhưng vẫn có giá thành vô cùng hợp lý. Ống hút cỏ bàng của chúng tôi đã được kiểm định bởi đơn vị kiểm định chất lượng danh tiếng SGS nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Giá sỉ ống hút cỏ bao nhiêu? Mời các bạn xem thêm bài viết tại đây.

Vì sao nên giảm sử dụng nhựa dùng một lần? Hãy xem thêm tác hại của rác thải nhựa đối với hành tinh của chúng ta:

Trên đây là 5 câu hỏi phổ biến về ống hút cỏ bàng trên internet để các bạn có thể hiểu hơn sản phẩm này. Nếu các bạn có nhu cầu hoặc bất cứ câu hỏi gì về sản phẩm này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

  • Hotline: 0986 773 611/ 091 73 72 71 9. (Zalo, Viber)

Fanpage: https://www.facebook.com/onghutcobanghanoi

#Ống_hút_cỏ #NoStrawChallenge #onghutco #grassstraw #ecofriendlystraw

Add your comment

Translate »