ỐNG HÚT GIẤY CÓ TỐT KHÔNG VÀ ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA ỐNG HÚT GIẤY LÀ GÌ?

Chào các bạn, gần đây phong trào nói không với ống hút nhựa đang ngày càng lan rộng, nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần trong đó có ống hút nhựa. Rất nhiều quán café, nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam đã chuyển sang sử dụng các loại ống hút thân thiện với môi trường như ống hút giấy. Nhưng ống hút giấy có tốt không? Ưu nhược điểm của ống hút giấy là gì? Mời các bạn xem bài viết sau nhé.

Ống hút giấy có tốt không?

Để hiểu ống hút giấy có tốt không chúng ta cần nắm rõ, ống hút giấy được làm từ những nguyên liệu gì?

Cấu tạo của ống hút giấy gồm 3 lớp giấy, gắn với nhau bằng keo và có màu thực phẩm nếu là loại có in màu.

Trên thực tế có rất nhiều loại giấy nhưng giấy sử dụng để làm ống hút giấy là loại giấy nguyên sinh được làm từ gỗ. Keo sử dụng làm ống hút giấy cũng là loại keo sữa dùng trong thực phẩm. Tất cả các nguyên liệu để làm ống hút giấy đều được lựa chọn cẩn thận và kiểm tra chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Mỹ (FDA) – ít nhất là đối với ống hút giấy Growgreen. Vì vậy các bạn yên tâm, ống hút giấy Growgreen an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Ống hút giấy có thực sự tốt cho môi trường? Đây là câu hỏi gây nhiều tranh cãi.

Ống hút giấy được dùng thay thế cho ống hút nhựa vì nhựa mất hàng chục đến hàng trăm năm mới phân hủy và khi phân hủy nó sẽ thành các mảnh nhỏ, các hạt vi nhựa, giết chết các động vật biển, chim biển và đi vào chuỗi thức ăn của con người. Vì vậy ống hút giấy tốt cho môi trường hơn ống hút nhựa.

Tuy nhiên, có người cho rằng ống hút giấy được làm từ gỗ, tức chúng ta phải chặt cây và vì vậy không tốt cho môi trường.

Đúng, chặt cây là không tốt, đặc biệt là với rừng nguyên sinh, rừng đầu nguồn. Đừng lo lắng, ống hút giấy Growgreen được sản xuất từ giấy có chứng nhận là khai thác từ gỗ rừng trồng. Và để bảo vệ môi trường triệt để hơn, những người sử dụng trực tiếp như chúng ta, các quán café, nhà hàng, khách sạn chỉ nên sử dụng khi cần. Không nên sử dụng bừa bãi, lãng phí. Mọi thứ sản xuất ra đều cần tài nguyên và mọi sự lãng phí đều không tốt.

Ống hút giấy được làm từ giấy nguyên sinh. Không nên sử dụng lãng phí.

Ưu điểm của ống hút giấy

  • Có nhiều màu sắc phù hợp với nhiều không gian, sự kiện, trang trí cho đồ uống đẹp mắt hơn.
  • Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều loại đồ uống khác nhau như nước ngọt, nước ép trái cây, sinh tố, sữa lắc, đồ uống có topping, trà sữa trân châu. Các bạn chưa biết cách chọn đường kính ống hút giấy phù hợp với loại đồ uống thì xem thêm tại đây.
  • Thân thiện với môi trường.
  • Có giá thành thấp nhất trong các loại ống hút thân thiện với môi trường hiện nay, giúp các quán café, nhà hàng, khách sạn giảm chi phí. Các bạn xem giá ống hút giấy cho các quán café, nhà hàng, khách sạn tại đây.
  • Tiện lợi, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
  • Không mùi, không tan trong nước, không làm ảnh hưởng đến hương vị đồ uống.
ong-hut-giay-co-tot-khong
Ống hút giấy nhiều màu sắc phù hợp với nhiều không gian, sự kiện và trang trí đồ uống đẹp mắt.

Nhược điểm của ống hút giấy

-Giá thành cao hơn ống hút nhựa

– Chỉ phù hợp cho đồ uống lạnh đến ấm, không phù hợp với đồ uống yêu cầu nhiệt độ nước cao như trà, ca-cao nóng.

– Độ bền trong nước thay đổi theo thời gian và nhiệt độ nước, trung bình là 2 tiếng.

Trên đây là chia sẻ của Growgreen về ống hút giấy. Vậy là các bạn đã biết được ống hút giấy có tốt khôngưu nhược điểm của ống hút giấy là gì rồi đúng không nào?

Các bạn muốn biết thêm về lợi ích chuyển đổi từ ống hút nhựa sang ống hút giấy? Xem thêm video này nhé.

Liên hệ chúng tôi để được giải đáp miễn phí nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào.

Hotline: 091 73 72 719/ 098 677 3611

Email: growgreenvietnam19@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/OnghutgiayGrowgreenvietnam

Add your comment

Translate »