5 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ ỐNG HÚT CỎ BÀNG TRÊN INTERNET

Cùng với xu hướng phát triển chung của thế giới, vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm nhựa ngày càng được quan tâm.

Hiện nhựa đã có mặt trong thức ăn, nước uống, không khí chúng ta thở, trong máu, phổi và thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Nhận thức được tác hại của ô nhiễm nhựa, nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới đã cấm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như ống hút, dao thìa dĩa, que khuấy, chén đĩa…

Nhựa dùng một lần là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm nhựa.
Nhựa dùng một lần là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm nhựa.

Để đáp giải quyết nhu cầu trên, Growgreen đã và đang tiếp tục mang đến cho khách hàng các giải pháp thay thế nhựa dùng một lần, thân thiện với môi trường như ống hút tre, ống hút gạo, ống hút cỏ, ống hút giấy, dao thìa dĩa gỗ dùng một lần, que khuấy gỗ, chén đĩa mo cau…

Growgreen chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường, thay thế nhựa dùng một lần
Growgreen chuyên cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường, thay thế nhựa dùng một lần

Trong quá trình phục vụ khách hàng, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về sản phẩm ống hút cỏ mà khách hàng còn băn khoăn. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp 5 câu hỏi phổ biến về ống hút cỏ bàng trên internet. Nếu bạn còn băn khoăn về ống hút cỏ bàng, hãy xem bài viết sau nhé.

Q1: Ống hút cỏ bàng làm từ gì?

Ống hút cỏ bàng, như tên gọi của nó, được làm từ thân một loại cây là cây Cỏ bàng. Cỏ bàng là  là loại thực vật nằm trong họ Cói, thân cứng và rỗng, thường mọc tại các vùng ngập nước phèn chua, nhiễm mặn ở các tỉnh miền Tây.

Trước kia, cỏ bàng được người dân thu hoạch để làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Ngày nay, chúng còn được sử dụng để làm ống hút thay thế cho ống hút nhựa.

Q2: Ống hút cỏ bàng có phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên không?

Ống hút cỏ bàng làm từ thân cây cỏ bàng, qua quá trình làm sạch, sấy khô, tiệt trùng rồi đến tay người tiêu dùng mà không có bất kỳ loại hóa chất nào. Vì vậy nó là một sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên và phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên mà không cần bất cứ quy trình phức tạp nào.

Ống hút cỏ bàng hoàn toàn từ thiên nhiên, phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên không cần qua bất cứ quy trình phức tạp nào.

Q3: Ống hút cỏ bàng có đường kính bao nhiêu? Có dùng được cho các đồ uống có topping hay trà sữa trân châu không?

Ống hút cỏ bàng có đường kính từ 4-8mm, điều này không có nghĩa là 1 ống có đường kính bằng nhau 4mm rồi ống khác lại có đường kính bằng nhau 6mm (như ống hút giấy).

Vì ống hút cỏ bàng được làm từ thân cây cỏ, một thân cây thường được cắt thành 4 đoạn, mỗi đoạn dài 20cm để làm ống hút, mà thân cây thì thường có gốc to hơn ngọn, vì vậy đường kính ống sẽ nhỏ dần đều. Tuy nhiên ống nhỏ nhất với đầu nhỏ nhất là 4mm cũng đủ để uống các loại đồ uống như nước ép trái cây, trà, cà phê, nước ngọt, sinh tố (và tỷ lệ này rất nhỏ).

Các loại đồ uống đặc như milkshake hoặc các loại có topping, trà sữa trân châu nên sử dụng các loại ống có đường kính lớn hơn như ống hút gạo, ống hút tre hoặc ống hút giấy.

Ống hút cỏ bàng phù hợp cho các loại đồ uống như: trà, cà phê, nước ngọt, nước ép trái cây, sinh tố, cocktail
Ống hút cỏ bàng phù hợp cho các loại đồ uống như: trà, cà phê, nước ngọt, nước ép trái cây, sinh tố, cocktail

Q4: Chiều dài ống hút cỏ bàng là bao nhiêu?

Chiều dài phổ biến của ống hút cỏ bàng trên thị trường hiện nay là 20cm, tuy nhiên nếu bạn cần dùng ống hút cỏ cho những loại đồ uống, cốc có kích thước khác, cần điều chỉnh chiều dài cho phù hợp (22cm, 13cm, 15cm…) thì hãy liên hệ chúng tôi để được cắt theo yêu cầu.

Q5: Ống hút cỏ bàng có mềm, có tan trong nước không?

Ống hút cỏ không bị mềm, không tan trong nước dù bạn có ngâm nó trong bất kỳ loại đồ uống nào, trong bao lâu. Ống dùng tốt cho đồ uống có cồn, đồ uống ấm và nóng, kể cả với đồ uống yêu cầu nhiệt độ nước cao như trà, cà phê. Đây là đặc điểm nổi bật và ưu điểm vượt trội của ống hút cỏ bàng so với nhiều loại ống hút thân thiện với môi trường khác.

Bạn còn băn khoăn vì sao nên dừng việc sử dụng ống hút nhựa? Hãy cùng xem video cực ngắn sau nhé.

Vì sao nên dừng sử dụng ống hút nhựa?

Trên đây là 5 câu hỏi phổ biến về ống hút cỏ bàng trên internet đã được chúng tôi giải đáp. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến ống hút cỏ bàng hoặc bạn cần các giải pháp thay thế nhựa dùng một lần, thân thiện với môi trường, đừng ngân ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

  • Hotline: 0986 773 611/ 091 73 72 71 9. (Zalo, Viber)

https://www.facebook.com/onghutcobanghanoi

Add your comment

Translate »