4 LOẠI NHỰA DÙNG MỘT LẦN TỆ NHẤT VÀ CÁC SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG THAY THẾ

Nhựa là vật liệu vô cùng linh hoạt, được tạo ra để trở nên chắc chắn và bền. Nhựa ở khắp mọi nơi và chúng không biến mất. Thật không may, khoảng 40% số nhựa tiêu thụ là nhựa sử dụng một lần.

Sau đây là 4 loại nhựa dùng một lần phổ biến nhất và các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế. Chúng mình cùng hành động để khắc phục cuộc khủng hoảng chất thải nhựa này nhé

1.     Ống hút nhựa, thìa khuấy nhựa và các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế:

Hàng tỉ tỉ ống hút và thìa khuấy nhựa được thải ra trên thế giới. Nhỏ và nhẹ nên hầu như chúng không được tái chế mà dễ dàng theo gió bay, theo dòng nước ra biển. Ở đại dương, chúng đặc biệt nguy hại đối với các động vật biển.

ong-hut-nhua-va-san-pham-than-thien-voi-moi-truong
Ống hút nhựa dùng một lần dưới biển

Sản phẩm, lựa chọn thay thế cho ống hút nhựa: Ống hút inox, ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút gạo, ống hút giấy, ống hút silicon. Hoặc tốt hơn cả là – khi có thể, chọn không sử dụng ống hút.

Ong-hut-co-san-pham-than-thien-voi-moi-truong
Ống hút cỏ, sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế ống hút nhựa dùng một lần

Sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường cho thìa khuấy:  Các que khuấy sử dụng nhiều lần bằng tre, thủy tinh hoặc thìa. Hoặc bạn cũng có thể làm que khuấy từ củ cà rốt, quả dưa chuột hoặc các loại cây cỏ thảo dược.

2.     Tăm bông thân nhựa và sản phẩm thân thiện với môi trường hơn để thay thế:

 Bạn có biết 1.5 tỷ tăm bông ngoáy tai được sản xuất ra mỗi ngày, trung bình một người thải ra 415 chiếc tăm bông một năm.  Buồn là rất nhiều tăm bông thân nhựa này cuối cùng lại ở đại dương. Sau khi các đầu bông tan ra, tất cả những gì còn lại về cơ bản chỉ là một thanh nhựa cứng, nhỏ, dễ bị chim, cá và các động vật hoang dã biển khác ăn vào.

Sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường hơn: Tăm bông thân tre, thân gỗ, thân giấy hoặc tăm bông silicon sử dụng nhiều lần.

3.     Dao thìa dĩa nhựa và sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường hơn:

Mua đồ ăn mang đi thường không chỉ có thức ăn mà kèm với túi nylon và dao thìa dĩa nhựa. Dao thìa dĩa nhựa cũng là những vật nhỏ mà không được tái chế.

dao-thia-dia-nhua-va-san-pham-than-thien-voi-moi-truong
Dao thìa dĩa nhựa dùng một lần và các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế

 Lựa chọn giảm thải nhựa và sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường: Lần sau bạn mua đồ ăn mang đi, hãy yêu cầu không bỏ thêm dao thìa dĩa nhựa vào. Hãy sử dụng dao thìa dĩa tre, bộ dao thìa dĩa mang đi du lịch bạn vẫn mang theo bên mình hoặc mang về nhà ăn. Đũa cũng là một vật tuyệt vời nên có trong túi của bạn nếu bạn có kế hoạch mua đồ ăn mang đi.

4.     Cốc nhựa và các lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường:

500 tỷ cốc nhựa được tiêu thụ mỗi năm. Nó đủ để chạy vòng quanh trái đất 1.360 vòng.  Mỏng nhẹ và thuận tiện, chúng không được thu gom để tái chế và cuối cùng có mặt ở bãi rác.

coc-nhua-dung-mot-lan-va-san-pham-than-thien-voi-moi-truong
Rác thải cốc nhựa dùng một lần và các sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế

Lựa chọn thay thế thân thiện với môi trường hơn: Mang cốc sử dụng nhiều lần của mình và khuyến khích các đơn vị kinh doanh sử dụng cốc thân thiện với môi trường hơn.

Trên đây là 4 loại nhựa dùng một lần tệ nhất và các sản phẩm thân thiện với môi trường để thay thế, chúng mình có thể giảm thải nhựa ra môi trường, khắc phục khủng hoảng nhựa mà không quá khó đúng không nào?

Hãy đồng hành cùng Growgreen giảm thải nhựa dùng một lần các bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 091 73 72 719/ 098 677 3611

Email: growgreenvietnam19@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/OnghutgiayGrowgreenvietnam

Add your comment

Translate »