NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ỐNG HÚT CỎ

Kể từ những năm 1950, khoảng 83 tỷ tấn nhựa đã được sản xuất trên toàn thế giới. Chỉ khoảng 9% trong số đó được tái chế, số còn lại sẽ được chôn lấp hoặc đổ ra biển.

Nhựa sử dụng một lần đang là chủ đề nóng vì chúng chỉ được sử dụng một lần rồi nhanh chóng quẳng đi. Trong các loại nhựa sử dụng một lần đó thì ống hút nhựa đặc biệt được các phương tiện truyền thông quan tâm vì tác động tiêu cực của nó đối với môi trường.  Nhỏ và nhẹ nên chúng không bao giờ được tái chế, bằng chứng là bạn có thể nhìn thấy chúng ở bất kỳ bãi biển nào.

Hiện nay đã có nhiều giải pháp hoàn thay thế cho ống hút nhựa trong đó có ống hút cỏ.

Sau đây là những sự thật thú vị về ống hút cỏ có thể bạn chưa biết

1.Ống hút cỏ là một giải pháp thay thế ống hút nhựa dùng một lần, thân thiện với môi trường.

Không như ống hút nhựa mất hàng chục đến hàng trăm năm phân hủy thành các hạt vi nhựa và đi vào chuỗi thức ăn. Ống hút cỏ Bàng phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên như cọng rơm trong vườn.

2. Ống hút cỏ bàng an toàn cho sức khỏe:

Được làm từ thân cây Cỏ Bàng, hoàn toàn từ thiên nhiên, qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ làm sạch bên trong, bên ngoài đến tiệt trùng bằng tia UV. Sản phẩm được kiểm định chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

3. Ống hút cỏ là sản phẩm dùng một lần, thích hợp cho cả đồ uống nóng và đồ uống lạnh:

Bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức rửa ống, phơi khô, bảo quản sau khi sử dụng lại dùng được cho cả đồ uống nóng và đồ uống lạnh. Thật tuyệt vời phải không nào?!

4. Trong quá trình phân loại cây cỏ bàng, cây có thân to từ 4mm trở lên sẽ được dùng để sản xuất ống hút cỏ, cây nhỏ sẽ dùng để đan lát các sản phẩm thủ công như túi cói, giỏ đi chợ, mũ…

Trên đây là những sự thật thú vị về ống hút cỏ. Ống hút cỏ vừa thân thiện với môi trường vừa tiện dụng không thua kém gì ống hút nhựa đúng không nào?

Nhựa đã giết chết khoảng 11 triệu con chim biển và động vật biển mỗi năm. Gần 700 loài sinh vật biển đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.

Hãy cùng Growgreen thay đổi thói quen sử dụng ống hút nhựa, thay vào đó là các loại ống hút thân thiện với môi trường như ống hút cỏ hoặc ống hút giấy để góp phần bảo vệ môi trường các bạn nhé.

GROWGREEN – NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP XANH CHO QUÁN CAFÉ, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Add your comment

Translate »