5 LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CHUYỂN TỪ ỐNG HÚT NHỰA SANG ỐNG HÚT GIẤY NGAY HÔM NAY

Nếu gần đây bạn đăng nhập vào các mạng xã hội, có thể bạn đã thấy rất nhiều bài đăng chống đồ nhựa dùng một lần từ những người quan tâm đến môi trường. Nhựa sử dụng một lần đang là chủ đề nóng vì chúng chỉ được sử dụng một lần rồi nhanh chóng quẳng đi.

Trong các loại nhựa sử dụng một lần đó thì ống hút nhựa đặc biệt được các phương tiện truyền thông quan tâm vì tác động tiêu cực của nó đối với môi trường.

Có một giải pháp mà các quán café, nhà hàng, khách sạn có thể cảm thấy hài lòng: Ống hút giấy.

Nếu bạn cần thuyết phục hơn nữa thì sau đây là 5 lý do vì sao bạn nên chuyển từ ống hút nhựa sang ống hút giấy ngay hôm nay.

1. ỐNG HÚT NHỰA KHÔNG ĐƯỢC TÁI CHẾ VÀ NHỰA KHÔNG PHÂN HỦY ĐƯỢC

Bạn biết đấy, ống hút nhựa rất nhỏ, chẳng ai đi nhặt nó để tái chế cả, và thế là nó sẽ được trôi ra biển hoặc được chôn lấp.

Không như giấy, nhựa có thể mất đến hàng trăm năm để phân hủy. Bạn dùng chiếc ống hút nhựa trong vòng 20 phút đến 2 tiếng và nó mất chừng 200 năm để phân hủy. Và nó không phân hủy hoàn toàn, chúng vỡ ra thành các hạt vi nhựa, giết chết các sinh vật biển và đi vào chuỗi thức ăn của chúng ta.

Khác với ống hút nhựa, ống hút giấy phân hủy hoàn toàn trong vòng 2-6 tuần.

2. CHÚNG TA SỬ DỤNG RẤT NHIỀU ỐNG HÚT NHỰA

Tính trung bình, một cửa hàng café nho nhỏ tại Việt Nam, một tháng sử dụng 1000 ống hút nhựa. Một năm quán sử dụng 12.000 ống hút và có vài chục nghìn quán café quán café khắp cả nước Việt Nam một năm thải ra hàng trăm triệu ống hút nhựa.

3. ỐNG HÚT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG NHƯ ỐNG HÚT GIẤY LÀM CHO KHÁCH HÀNG YÊU QUÝ BẠN HƠN VÌ BẠN CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG, VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI

Theo bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, Công ty Nielsen Việt Nam khu vực phía Bắc cho biết, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các thương hiệu có cam kết “xanh” và “sạch”.

Cụ thể, có hơn 4 trong 5 người Việt được hỏi sẵn sàng chi trả cao hơn để mua các sản phẩm có cam kết về những tác động tích cực đến môi trường và xã hội. 

4. ỐNG HÚT GIẤY GIÚP TRANG TRÍ CHO ĐỒ UỐNG BẮT MẮT HƠN, HỢP TREND HƠN VÀ CÓ NHIỀU KÍCH CỠ PHÙ HỢP VỚI NHIỀU LOẠI ĐỒ UỐNG KHÁC NHAU.

Ống hút giấy có nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau giúp trang trí cho đồ uống và phong cách décor của quán. Ống hút giấy cũng có nhiều đường kính khác nhau, đường kính 6mm phù hợp cho café, nước ép trái cây. Ống hút đường kính 8mm dùng cho sinh tố, thức uống đá xay. Ống đường kính 12mm phù hợp cho trà sữa trân châu.

Ống hút giấy đẹp để uống sinh tố, nước ngọt, nước ép trái cây. Ống hút giấy thân thiện với môi trường.

5. ỐNG HÚT GIẤY CÓ GIÁ VÔ CÙNG HỢP LÝ.

Trong những năm gần đây giá ống hút giấy liên tục đi xuống. Các quán café, nhà hàng mua với số lượng lớn giá chỉ còn khoảng 200 đồng/ống. Dễ dàng đặt mua online, miễn phí vận chuyển với số lượng lớn.

Trên đây là 5 lý do để bạn nên chuyển từ ống hút nhựa sang ống hút giấy ngay ngày hôm nay. Tôi tin chắc chắn rằng sau khi chuyển đổi bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì đã góp phần bảo vệ môi trường. Khách hàng sẽ đến với bạn nhiều hơn vì bạn đã có trách nhiệm với cộng đồng, môi trường và xã hội.

Bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi?

Liên hệ chúng tôi ngay nhé.

Add your comment

Translate »