10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN VỀ ỐNG HÚT GIẤY TRÊN INTERNET

  1. Ống hút giấy trông như thế nào?

Có rất nhiều loại màu sắc họa tiết vô cùng sinh động và đường kính khác nhau (6mm, 8mm, 10mm, 12mm) phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau như: Uống sinh tố, nước ép trái cây, thạch, trân châu….đến trang trí trong các bữa tiệc sinh nhật, kỷ niệm, tiệc cưới, giáng sinh, năm mới…

Ống hút giấy hình xoắn các màu cho tiệc noel, năm mới thêm lung linh.

2. Ống hút giấy có phân hủy được không?

Hầu hết các loại ống hút giấy đều có khả năng phân hủy sinh học, nghĩa là chúng sẽ phân hủy nếu bị bỏ lại trong tự nhiên trong một khoảng thời gian ngắn.

3. Thời gian để ống hút giấy tự phân hủy là bao lâu?

Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, tuy nhiên thời gian thông thường là từ 4-12 tuần

4. Ống hút giấy có thể tái chế không?

Rất không may, do chi phí sản xuất mỗi ống khá thấp nên các đơn vị tái chế không chấp nhận tái chế ống hút đã dính đồ uống.

5. Ống hút giấy được làm từ gì?

Ống hút giấy thường được làm từ bột gỗ hoặc từ giấy Kraft, một loại vật liệu có thể tái chế, phân hủy được, lý tưởng cho ống hút giấy.

6. Tại sao ống hút giấy tốt hơn cho môi trường?

Không giống như các loại ống hút nhựa dùng một lần, phải mất đến 200 năm để phân hủy trong tự nhiên, ống hút giấy chỉ mất thừ 4-12 tuần.

7. Tại sao ống hút giấy không tốt?

Một vấn đề phổ biến đối với ống hút giấy là……chúng cần giấy, thứ được làm từ cây – nghĩa là rất nhiều cây sẽ bị chặt để sản xuất những ống hút giấy này. Vậy có nghĩa là ống hút giấy cũng không tốt?

Không hẳn.

Được chứng nhận bởi FSC (viết tắt của Forest Stewardship Council Certified – Chứng nhận của Hội đồng quản lý rừng) – ống hút giấy (ít nhất là sản phẩm của chúng tôi) được đảm bảo làm từ gỗ có nguồn gốc theo cách thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với xã hội và có hiệu quả kinh tế.

8. Làm thế nào mà ống hút giấy không bị sũng nước.

Là do ống hút giấy được phủ một lớp keo, thường là keo được chứng nhận đạt chuẩn FDA (xuất khẩu sang  Mỹ- ít nhất là với sản phẩm của chúng tôi). Điều này giúp ống hút chịu được nước trong một khoảng thời gian.

9. Ống hút giấy ngâm trong nước được bao lâu?

Tùy thuộc vào các loại ống hút giấy, nó có thể từ 30 phút đến vài tiếng, nó phụ thuộc vào loại giấy và keo được sử dụng và độ nóng của nước. Đừng lo lắng, hầu như những loại này đều đạt chuẩn FDA và sẽ không đe dọa đến sự an toàn của bạn. Tuy nhiên nó không phù hợp với đồ uống yêu cầu nước nóng đến 100 độ C.

10. Ống hút giấy có thể tái sử dụng không?

Chỉ khi bạn uống cực nhanh. 😀

Add your comment